background img

Sinh con và Chăm sóc em bé

Công thức làm bánh flan phô mai

Hương vị thơm lừng của bánh flan kèm với sự béo ngậy của phô mai thật tuyệt vời! Cùng vào bếp trổ tài làm bánh với cách làm bánh flan phô mai dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai:

Trứng gà 10 quả
Sữa tươi 1 lít
Whipping cream 100g
Sữa đặc 1 lon
Cream cheese 150g
Muối 1/4 mcf
Vani 1 mcf
Caramel : 250g đường + 1mcf nước chanh + 100g nước




Caramel :
Đường + 30g nước trộn đều bắc lên bếp lửa vừa , không khuấy khi đường bắt đầu chuyển sang màu mới được khuấy đến khi có màu như ý cho 70g nước còn lại vào , cho nước chanh vào khuấy đều , đổ khuôn.

Hỗn hợp bánh flan:
10 trứng bỏ ra 2 lòng trắng , cho muối + vani vào khuấy tan
Sữa tươi + whipping cream + sữa đặc ( mình thay sữa đặc bằng 200g đường vì sợ quá béo ): bắc lên bếp lửa nhỏ nấu ấm.
Đổ nửa lượng hổn hợp sữa vào trứng khuấy nhanh tay.

Cream cheese để mềm cắt vụn đánh cách thủy cho mịn cho hổn hợp sữa còn lại khuấy đều.
Hòa tan hổn hợp cream cheese + hổn hợp trứng lượt lại vớt sạch bọt để yên 30' vớt bọt lần nữa đổ khuôn . Cho vào khuôn đã có caramel.

Có hai cách hấp bánh flan

Hấp bánh : Xửng nước sôi hấp lửa nhỏ , xếp bánh vào hấp 30-40' . Khoảng 5-7' lau nắp 1 lần tránh để nước nhỏ vào bánh.

Nướng cách thủy : Xếp bánh lên mâm cho vào lò nướng . Cho nước sôi vào mâm , nướng cách thủy , nhiệt độ 150 , 30'- 40' tùy theo khuôn đổ dày hay mỏng hoặc xâm bánh thấy không còn dính là được.

Chúc các bạn thành công với món bánh flan phô mai.


0 nhận xét:

Post a Comment