background img

Sinh con và Chăm sóc em bé

Salad Nga đúng hương vị Nga

Salad Nga mát lạnh như khí hậu của xứ sở nơi nó được phát minh ra, rất thích hợp giải nhiệt trong những ngày hè đặc biệt còn là món ăn lạ miệng cho các bà bầu khi mang thai. Salad  là 1 trong những món ăn quốc hồn, quốc túy của người Nga. Có rất nhiều loại salad nhưng salad Olivier  luôn là  món không thể thiếu được của người Nga trong những dịp đại lễ.



Olivier là tên của vị đầu bếp đã nghĩ ra món salad này khi ông làm việc tại 1 nhà hàng ở Moscow. Cách làm salad Olivier nguyên thủy khác khá nhiều so với món salad Oliver chúng ta ăn bây giờ. Món salad mà ông nghĩ ra để dành cho tầng lớp quý tộc với những nguyên liệu đắt tiền.

Tuy nhiên, cùng với thời gian, món salad Oliver đã được bình dân hóa. Dựa trên 4 thành phần cơ bản của Olivier. Để làm salad Nga ngon thì mayonnaise ngon là rất quan trọng. Bạn nên chọn mua sốt mayonnaaise xuất xứ từ Nga bạn sẽ có món salad mang đậm hương vị Nga.

Nguyên liệu làm salad Nga gồm có: 4 củ khoai tây, 2 củ cà rốt, 3 quả trứng, 1 bắp ngô, 10 quả dưa chuột, 10 quả oliu, 1 quả táo xanh, 200g xúc xích, vài nhánh mùi tây và thì là, Mayonnaise.

Các bước thực hiện món salad nga

Khoai tây, cà rốt, trứng  rửa sạch, luộc chín rồi để nguội và bóc vỏ.

Không nên gọt vỏ khoai tây cà rốt, cắt hạt lựu rồi luộc. Làm như vậy salad sẽ có hình dạng vuông vắn và đẹp mắt hơn nhưng bị mất rất nhiều vitamin từ vỏ khoai tây, cà rốt.

Khoai tây, cà rốt, xúc xích thái hạt lựu.

Trứng: tách lòng đỏ và lòng trắng riêng. Phần lòng trắng thái hạt lựu. Lòng đỏ để nguyên đến trước khi trộn mayonnaise thì bóp nhuyễn.

Ngô cho ra khỏi hộp, để thật ráo nước.

Táo xanh, thì là, mùi tây: rửa sạch.

Táo xanh thái hạt lựu. Mùi tây, thì là thái nhỏ.

Không nên gọt vỏ táo xanh vì vitamin trên vỏ táo rất nhiều. Ví lí do an toàn thực phẩm thì có thể gọt vỏ táo. Quả oliu cắt làm 4. Dưa chuột muối thái hạt lựu.

Công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất. Nếu chuẩn bị trước cho ngày hôm sau thì không nên bóp nhuyễn lòng đỏ và trộn mayonnaise luôn mà bọc kín bằng giấy nilong bọc thức ăn bảo quán ở ngăn mát tủ lanh. Mayonnaise cũng bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Trộn hỗn hợp rau quả với mayonnaise trước khi ăn khoảng 2-3 tiếng và bảo quản lạnh.

Tốt nhất nên đeo bao tay nilong chuyên dụng để trộn salad, nếu không có bao tay thì dùng đũa, đảo đều và nhẹ tay. Salad Nga có thể bảo quản trong âu thủy tinh to, khi ăn cho ra bát hoặc có thể bày vào những cốc bằng bột mì nướng khi dùng trong tiệc đứng. Món ăn tươi mát này rất phù hợp cho thực đơn bà bầu, tránh khỏi chứng táo bón trong thai kỳ.

0 nhận xét:

Post a Comment