background img

Sinh con và Chăm sóc em bé

Bánh flan trái dừa ngon và đẹp mắt

Món bánh flan thơm tuyệt kết hợp với dừa tươi luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ bởi vị ngọt mát cùng hình thức hút mắt khó cưỡng. Nhiều người thắc mắc làm thế nào để có món bánh flan trái dừa tuyệt vời như thế, tự làm tại nhà liệu có khó không. Sau đây là cách làm bánh flan trái dừa tuyệt ngon không kém gì ngoài tiệm.



Nguyên liệu làm bánh flan trái dừa
Sữa tươi 200ml
Trứng gà ta 4 quả
1 trái dừa non
Kem béo 200ml, bột caramen 10g
Đường cát trắng

Bước 1
Các bạn chặt bỏ và tách phần xơ cứng bên ngoài quả dừa, đục lấy hết nước.
Gọt hết phần vỏ nâu chúng ta sẽ có phần cơm dừa nguyên vẹn.

Bước 2
Bước này giống như khi chúng ta làm bánh flan trứng sữa thông thường nhé!
Cho  lẫn sữa tươi, kem béo cùng 2 thìa đường cát trắng vào 1 tô lớn rồi đánh đều.
Trứng gà bỏ vỏ, khuấy tan rồi lọc qua rây để phần trứng mịn chảy xuống bát kem – sữa.
Khuấy nhẹ hỗn hợp để các nguyên liệu quyện hết vào nhau và có màu vàng đều, đẹp mắt.
Cách làm bánh flan trái dừa thơm ngon
Cách làm bánh flan trái dừa

Bước 3
Từ từ rót hỗn hợp trứng – kem- sữa bên trên vào bên trong trái dừa.
Các bạn lưu ý đừng rót đầy trái dừa quá để khi hấp, hỗn hợp không bị tràn ra ngoài nhé!
Đem trái dừa cho vào nồi hấp chín. Để biết bánh chín chưa, các bạn dùng tăm xiên vào trong, khi thấy tăm còn sạch và không dính là bánh đã dùng được.

Bước 4
Các bạn làm caramen để ăn kèm với công thức cực đơn giản sau đây: hòa tan 200g đường cát trong 100ml nước rồi đem đun sôi lên. Chờ khi hỗn hợp sánh lại và chuyển màu vàng đẹp mắt thì tắt bếp. Đừng đun lâu quá để caramen không bị cháy và đắng là được.\

Cắt bánh flan trái dừa thành những miếng vừa ăn rồi rưới caramen lên trên và thưởng thức.
Chúng ta cũng có thể cho bánh flan trái dừa vào tủ lạnh rồi ăn cũng rất ngon nhé! Vị béo ngậy của cơm dừa cùng với vị ngọt mát của bánh flan khi kết hợp với nhau thì quá tuyệt! Chỉ cần một chút khéo léo thôi, các bạn sẽ có món tráng miệng vô cùng thơm ngon đấy!


0 nhận xét:

Post a Comment